bai-cat-vinhomes-ocean-park

Hồ nước ngọt nhân tạo trong lòng dự án lớn nhất Việt Nam, bãi cát trắng nhân tạo rộng tới 35 m như ở biển, hệ sinh thái đa dạng với hơn 50 tấn cá, thời gian thi công chỉ vỏn vẹn 70 ngày là những kỷ lục của hồ trải cát trắng 24.5 ha Vinhomes Ocean Park.

Hồ nước ngọt nhân tạo trong lòng dự án lớn nhất Việt Nam

Tọa lạc tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Ocean Park Gia Lâm, hồ trải cát trắng 24.5 ha là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất nằm trong lòng một dự án bất động sản tại Việt Nam. Ngay chính giữa hồ là đài phun nước hình con thuyền, bao quanh là các điểm cảnh quan độc đáo như: quảng trường tiên cá, quảng trường xương cá voi, biểu tượng arwork, công viên BBQ, công viên GYM ngoài trời, sân chơi trẻ nhỏ…

Hồ trải cát trắng 24.5 ha chính thức được Vingroup khánh thành vào tháng 6/2019. Từ đó tới nay, nơi đây không chỉ là điểm thư giãn, giải trí của riêng cư dân Vinhomes Ocean Park, mà còn là nơi “check-in” hàng đầu của các bạn trẻ đang học tập, làm việc tại Hà Nội. Có thể nói, hồ trải cát trắng 24.5 ha chính là một trong những kỳ quan của thủ đô Hà Nội, chỉ có chủ đầu tư có tâm và có tầm như Vingroup mới có thể tạo dựng được.

ho-dieu-hoa-vinhomes-ocean-park

Toàn cảnh hồ trải cát trắng 24.5 ha Vinhomes Ocean Park

Bãi cát trắng nhân tạo rộng tới 35 m

Một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của hồ 24.5 ha chính là bãi cát trắng trải dài rộng tới 35 m cùng những rặng dừa xanh rợp bóng, mô phỏng cảnh đại dương vô cùng chân thật. Để làm được điều này, hàng chục tấn cát đã được Vingroup kỳ công vận chuyển từ Nha Trang, sàng sảy nhiều lớp kỹ càng để đạt được màu trắng mịn tự nhiên như ở biển.

Được biết ban đầu, bãi cát chỉ rộng có 15 m, thế nhưng nhằm mang đến trải nghiệm sống “đại dương” chân thật nhất tới mỗi chủ sở hữu, chủ đầu tư Vingroup đã quyết định mở rộng bề rộng bãi cát lên tới 35 m. Những trải nghiệm như thả diều hay ngắm cảnh hoàng hôn trên biển ngay giữa lòng Hà Nội không còn quá lạ lẫm kể từ khi có Vinhomes Ocean Park.

bai-cat-vinhomes-ocean-park

Ngắm hoàng hôn trên biển ngay giữa lòng Hà Nội – Trải nghiệm chỉ có khi sống tại Vinhomes Ocean Park

Hệ sinh thái đa dạng với hơn 50 tấn cá

Hồ trải cát trắng 24.5 ha còn tạo ấn tượng bởi hệ sinh thái đa dạng với hơn 50 tấn cá, gồm nhiều loại: chép, trôi, trắm, rô phi, diêu hồng… được chủ đầu thả xuống hồ giữa năm 2019. Theo Vingroup hé lộ, số lượng cá trên được cung cấp từ các hộ chăn nuôi cá giống tại Bắc Ninh, đều là những chủng cá sống khỏe, dễ thích nghi với môi trường mới.

Bên cạnh việc giúp cân bằng hệ sinh thái trong lòng hồ, lượng cá “khổng lồ” trên còn phục vụ hoạt động câu cá giải trí của các chủ nhân Vinhomes Ocean Park & Masteri Ocean Park. Được biết, tại khu đô thị Vinhomes Riverside Long Biên, hoạt động câu cá đã trở thành một trào lưu thời thượng, cộng đồng cư dân đã có hẳn câu lạc bộ câu cá và từng tổ chức nhiều cuộc thi câu, vừa giúp gắn kết “tình làng nghĩa xóm”, vừa tạo nên nét văn hóa đặc trưng riêng.

cau-ca-vinhomes-ocean-park

Sáng câu cá, chiều thả diều – Cuộc sống như mơ tại Vinhomes Ocean Park

Thời gian thi công chỉ vỏn vẹn 70 ngày

Bên cạnh hệ sinh thái đa dạng & cảnh quan “có một không hai”, thời gian thi công thần tốc chỉ vỏn vẹn 70 ngày cũng là một trong những kỷ lục của hồ trải cát trắng 24.5 ha Vinhomes Ocean Park. Được biết, để rút ngắn tiến độ thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, Vingroup đã huy động tới 3 đơn vị nhà thầu và hơn 400 xe ô tô ra vào ngày đêm để kịp tiến độ.

Tất cả những kỷ lục này đã cho thấy tâm huyết và tầm vóc của Vingroup – Tập đoàn bất động sản hùng mạnh & uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Cũng nhờ những kỷ lục này mà Vinhomes Ocean Park đã được vinh danh là “Dự án phúc hợp tốt nhất Việt Nam” trong giải thưởng APPA 2019.